Phòng Thuật

Chương 21 ký hợp đồng

trước
tiếp

Nửa giờ sau, chủ nhà Trịnh tiên sinh cũng đi đến Trung Thông môn điểm. Trương Vĩ giới thiệu cho hai bên biết nhau một chút, rồi ngồi trong phòng họp bàn luận chuyện ký hợp đồng.

Chủ nhà Trịnh tiên sinh hơn 40 tuổi tên là Trịnh Đức Quang, tóc chải gọn theo kiểu 7/3, thân hình hơi mập mạp, nói chuyện trái lại vô cùng hòa ái, nhìn lại trông giống như là một mặt phật Di lặc cười vậy.

– Trịnh tiên sinh, phu nhân của ông không đến sao?

Lý Nghiễm vừa mới ngồi xuống trong phòng họp, không nhịn được mở miệng hỏi.

– Phu nhân của tôi đã xảy ra chút chuyện ngoài ý muốn, hiện tại đang an dưỡng ở bệnh viện.

Trịnh Đức Quang đã sớm nhận được ám hiệu của Trương Vĩ, vì để có thể có được tiền đặt cọc mua nhà, liền nói dối giúp hắn.

– Vậy à, vậy bệnh tình của phu nhân nhà ông có nghiêm trọng không?

Lý Nghiễm nghe được lời nói của Trịnh Đức Quang trong lòng1vui mừng trên mặt cũng không dám biểu lộ ra.

– Cám ơn sự quan tâm của anh, bệnh tình của bà ấy chưa thể ổn định.

Trịnh Đức Quang hàm hồ ứng phó cho qua, nói sang chuyện khác:

– Chúng ta hay là nói một chút về chuyện ký hợp đồng đi.

– Được thôi!

Lý Nghiễm hưng phấn đáp ứng.

Nghe được Trịnh Đức bảo phu nhân của mình đang nằm viện, có thể nói đã chứng minh được chuyện mà Trương Vĩ nói trước đó là thật. Thêm vào đó có thầy phong thủy cũng xác nhận phong thủy, Lý Nghiễm đã hoàn toàn tin tưởng phong thủy của căn nhà này khắc thế vượng phu. Hắn thấy Trịnh Đức Quang căn bản không nhất định lừa gạt mình, dù sao vợ của ông ta bị thương so với chuyện bán nhà cửa là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Lý Nghiễm nếu cho rằng căn nhà này có phong thủy khắc thế vượng phu, đương nhiên là cực lực muốn ký kết hợp đồng mua căn nhà này,Otrong lúc ký hợp đồng cũng không xảy ra bất ngờ gì. Nhưng mà từ khi bắt đầu ký hợp đồng cho đến lúc ký hợp đồng xong, thậm chí sau khi Trương Vĩ tiên chủ nhà cùng khách hàng đi,

 

ty,8sẽ bị công ty đuổi việc, tương lai đầy một màu xám xịt, lúc đó nói không chừng sẽ rơi vào một kết quả sống tạm đầu đường xó chợ lắm.

Ba Lan @ *

– –

Q*

Nhưng mà, sau khi hắn có được dị năng Độc Tâm Thuật, trong vòng vài ngày liên tục lý được hai hợp đồng lớn, không chỉ giải quyết được nguy cơ nghề nghiệp, thậm chí còn tăng thêm thu nhập hơn 80.000 NDT. Điều này đối với Trương Vĩ trước kia mà nói căn bản là không dám tưởng tượng.

Nhưng mà mọi chuyện luôn có tính hai mặt, có người bởi vì chuyện Trương Vĩ ký được hợp đồng mà cao hứng nhưng cũng có người cũng sẽ bởi vì chuyện này mà khổ não. Vương Mẫn cùng Quách Bân hai người không hi vọng Trương Vĩ ký được hợp đồng. Hai người này đều xụ mặt xuống, so ra còn bẹp hơn trái cà chua bi ngồi ép bẹp xuống vậy.

Vương Mẫn khổ não thì cũng rất dễ hiểu. Hai vợ chồng khách hàng này4là do cô nàng tiếp đãi hết ba tháng mãi vẫn không thể ký hợp đồng. Vậy mà hôm nay mới vừa chuyển khách hàng cho Trương Vĩ, chưa tới nửa ngày người ta đã có thể thúc đẩy khách hàng ký kết hợp đồng. Đây cũng có nghĩa là nói cô đã chắp tay tặng cho Trương Vĩnăm vạn NDT vốn dĩ thuộc về mình, thử hỏi lòng cô nàng làm sao không thể đau chứ?

Về phần Quách Bân, khổ não hoàn toàn là tự rước lấy. Hoặc là nói hắn xuất phát từ sự ghen tỵ, trước kia vào lúc Trương Vĩ chưa ký được hợp đồng hắn vẫn luôn châm biếm đôi câu. Hiện giờ Trương Vĩ thoắt một cái ký được hai hợp đồng, ngược lại làm cho hắn cảm thấy có chút vô cùng mất mặt , càng sợ hơn là Trương Vĩ sẽ châm biếm ngược lại mình.

– Quách Bân, tôi nhớ anh đã từng nói, chỉ cần Trương Vĩ có thể ký cái hợp đồng này, buổi tối nay4anh sẽ mời mọi người ăn bữa tiệc lớn, đúng không?

Văn Phương lộ ra một nụ cười giảo hoạt hỏi.

– Đúng đấy, chuyện này tôi cũng nhớ là vậy. Quách Bân có muốn quyt cũng quyt không được, nhất định phải mời ăn cơm.

Lý Lâm cũng ồn ào nói theo.

– Ha ha, vậy thì thật là tốt, tiết kiệm được tiền một bữa cơm của tôi.

Trương Vĩ cười nói.

Nghe đám người Lý Lâm ồn ào cả lên, mặt của Quách Bân lập tức càng sậm sì hơn. Ngay trước mặt Văn Phương, hắn không tiện quyt nợ, nhưng sờ vào miệng túi, cũng chỉ có một tờ đỏ (Chú thích: tờ 100 NDT, đổi ra tiền Việt khoảng 350.000 đồng), không chỉ nói ăn bữa tiệc lớn, cho dù là đi nhà hàng bình thường cũng không đủ xài. Hắn ngượng ngập cười nói:

– Hôm nay tôi không mang tiền, hai ngày nữa tôi nhất định mời mấy mọi người.

– Được rồi, cậu này thật đúng là không thoải mái, mời cơm khách còn phải đợi tới hai ngày.

Vương Kiến Phát cười nói.

– Bữa đại tiệc này của cậu chúng tôi sẽ nhớ kỹ lắm đó. Anh đừng mong trốn nợ nha!

Lý Lâm chỉ vào Quách Bàn, uy hiếp nói.

– Hai ngày nữa tôi nhất định mời.

Quách Bân cười cười xấu hổ. Hắn vốn cũng không có tiền dư dả gì, mời mọi người ăn một bữa cơm, chỉ sợ tiền ăn tháng sau phải giảm bớt một nửa. Chỉ có điều lời nói ra giống như bát nước đổ ra rồi, hắn bây giờ có muốn hối cũng không được.

Quách Bân đánh cuộc thua phải mời khách, đương nhiên là giảm bớt chuyện cho Trương Vĩ. Tuy rằng Quách Bân ngày hôm nay không có cách nào thực hiện, nhưng cũng bất quá là chuyện sớm hay muộn, cho nên vào buổi tối sau khi học xong, đóng cửa tiệm, mọi người tự ai nấy quay trở về nhà của mình.

Sau khi Trương Vĩ từ biệt cùng các đồng nghiệp thì hắn một mình đi về nhà. Bởi vì ký xong một cái hợp đồng mua nhà, trong lòng hắn đương nhiên vô cùng cao hứng. Nhưng mà Trương Vĩ đi đi một hồi không ngờ lại có một cục đá ném vào sau ót của hắn, tuy rằng đập không đau lắm, nhưng lại làm cho hắn vô cùng hoảng sợ, vội vàng nhìn lại phía sau lưng.

Trương Vĩ vừa nhìn lại phát hiện Vương Mẫn đi theo phía sau mình cách đó không xa. Tuy rằng Trương Vì không thấy động tác ném đá của cô ta, nhưng chung quanh chỉ có một mình cô nàng không phải là cô ấy thì còn là ai?

– Nhìn cái gì chứ, có phải là cảm thấy các đồng nghiệp đều đi rồi, chung quanh tối như bưng nên muốn mưu đồ bất chính với tôi hay không?

Vương Mẫn cười lạnh hỏi.

– Tôi thấy cô chỉ mong sao cho tôi có mưu đồ bất chính với cô chắc!

Trương Vĩ bị phản công rõ ràng là Vương Mẫn dùng đá ném vào đầu hắn, ngược lại còn mở miệng gây sự.

– Xì, anh cho rằng mình là ai vậy? Đừng tưởng ký được hai đơn đặt hàng thì cái đuôi có thể nhỏng cao lên tới trời rồi đó nha.

Vương Mẫn châm chọc nói:

– Anh có thể ký hợp đồng hoàn toàn là bởi vì vận khí tốt thôi.

– Cô nói đúng, tôi có thể ký hợp đồng là bởi vì vận khí tốt, được chưa?

Trương Vĩ có thể hiểu tâm tình của Vương Mẫn. Hắn biết được cô nàng đang phẫn nộ, cho nên cũng không tính toán so đo với cô ta, chỉ nói lấy lệ mà thôi.

– Trương Vĩ, tôi dám cá với anh, lần sau nhất định là tôi sẽ ký được hợp đồng trước. Hơn nữa số tiền còn lớn hơn so với cái hợp đồng mà anh đã ký ngày hôm nay!

Vương Mẫn nói.

Trương Vĩ ký thành công hợp đồng với của hai vợ chồng Hoàng Phân là điều đả kích rất lớn đối với Vương Mẫn. Chuyện này không phải chỉ vì tiền, chủ yếu hơn là vấn đề của sự tôn nghiêm. Vương Mẫn nếu lấy tư cách nghiệp vụ viễn thì vô cùng già dặn đầy kinh nghiệm, là nhân viên môi giới cao cấp, cô ta theo khách hàng đã ba tháng mà không thể ký kết hợp đồng, vừa chuyển cho Trương Vĩmới một ngày lại có thể ký thành công đơn hàng.

Xảy ra chuyện như vậy, Vương Mẫn tin tưởng mình khẳng định là trở thành trò cười trong miệng của người khác, e rằng đồng nghiệp ở Trung Thông môn điểm đều vì vậy mà coi thường mình. Họ sẽ cho rằng năng lực nghiệp vụ của mình kém cỏi, căn bản cũng không có năng lực dẫn khách, thậm chí so ra còn kém hơn Trương Vĩ vốn chỉ là một nhân viên môi giới thực tập này.

– Trương Vĩ, tôi hỏi anh một lần nữa, anh có dám đánh cuộc với tôi không lần sau tôi nhất định ký được hợp đồng trước anh.

Vương Mẫn lần nữa nói to lên.

– Tôi có thể ký kết hợp đồng đều là dựa vào vận may, làm sao có thể so với cô được?

Trương Vĩ sẽ không cãi thầy cãi cối với một cô gái. Hắn xoay người, sải bước đi về phía trước mặt:

– Tôi còn có việc đi trước vậy.

Trương Vĩ dùng loại khẩu khí nhẹ nhàng đó nói khiến cho Vương Mẫn rất không thoải mái. Đấy giống như là thuận miệng nói cho lấy lệ với cô nàng coi thường có nàng vậy. Vương Mẫn thẹn quá thành giận đuổi theo lên.

– Trương Vĩ, anh đứng lại đó cho tôi, không được… A!

– Sao vậy? Cô không sao chứ?

Trương Vĩ thấy Vương Mẫn té ngã trên đất, hắn cũng không thể bỏ lại cô ta mặc kệ không ngó ngàng tới. Hắn mới vừa đi tới cúi đầu nhìn Vương Mẫn, nhưng lại thấy cô ta khom người, bộ ngực trĩu nặng thùng xuống, lộ ra một cái rãnh sâu hoắm giữa hai ngực. Hai cái bán cầu tròn trịa lồ lộ ra trong không khí, trắng như tuyết như thế, mê người như thế, khiến cho Trương Vĩnhận không thể cắn một cái.

Chú thích 1:

Tương ứng công trạng/thành tích nghiệp vụ (tiền phí trung gian (hoa hồng) ) đối ứng với việc trích phần trăm được bao nhiêu để thưởng cho Môi giới viên:

– Phí hợp đồng từ 10 ngàn trở xuống trích 10% huê hồng

– 10 ngàn cho đến 30 ngàn trích 15%;

– 30-50 nghìn trích 20%;

– 50-100 nghìn trích 25%;

– 100 ngàn cho đến 200 ngàn trích huê hồng 30%;

– 200 ngàn cho đến 500 ngàn trích 35%;

– 500 ngàn đến 1triệu NDT trích phần trăm 40%;

– 1 triệu – 1,5 triệu trích 50%;

– 1 triệu rưỡi trở lên trích 60%.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.